หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

ข้อดีและข้อเสียของการทำความสะอาดโรงเก็บของ

Jul 24, 2020

วัสดุหลักของโรงเก็บทำความสะอาดลูกค้าส่วนใหญ่จะสร้างโรงเก็บของที่สะอาดในห้องสะอาด แต่ลูกค้าบางรายไม่ต้องการสร้างห้องปลอดฝุ่นแยกต่างหากในโรงเก็บของที่สะอาดจะไม่พิจารณาระบบปรับอากาศฝักบัวแอร์ หน้าต่างขนถ่ายและอุปกรณ์การทำให้บริสุทธิ์อื่น ๆ ภายใต้สถานการณ์ค่าใช้จ่ายของโรงทำความสะอาดอยู่ที่ประมาณ 40% ถึง 60% ของราคาห้องสะอาดซึ่งขึ้นอยู่กับการเลือกใช้วัสดุที่สะอาดของลูกค้า&# 39 และขนาดของ โรงเก็บของที่สะอาด ยิ่งพื้นที่ที่ต้องทำความสะอาดมีขนาดใหญ่เท่าใดความแตกต่างของค่าใช้จ่ายระหว่างโรงทำความสะอาดกับห้องสะอาดก็จะยิ่งน้อยลงเท่านั้น


59d7c0f07f349115f67effebb8f913c5


A. ตัวยึดรอบโรงทำความสะอาดทำจากอลูมิเนียมอุตสาหกรรมหรือสแตนเลสสตีลสแควร์พาสหรือเหล็กสแควร์พาสสเปรย์ไฟฟ้าสถิตดองหลายชั้นเป็นโครงป้องกันการกัดกร่อนป้องกันสนิมสวยงามและใจกว้าง เพลทที่นิยมใช้สำหรับโรงทำความสะอาด ได้แก่ แผ่นเหล็กรีดเย็น (แผ่น A3) และแผ่นสแตนเลส (SUS201, SUS304, SUS316 เป็นต้น) และความหนาโดยทั่วไปคือ 0.8 ~ 1.5 มม. การกำหนดค่าวัสดุและขนาดที่แตกต่างกันส่งผลโดยตรงต่อราคาและต้นทุนของโรงเก็บทำความสะอาด


B โรงเก็บของที่สะอาดสามารถประกอบด้วยม่านแนวตั้งหรือกระจก วัสดุที่แตกต่างกันจะทำให้ราคาและต้นทุนของโรงเก็บสะอาดแตกต่างกัน


C. หลักการทำความสะอาดโรงเก็บ: ชุดกรองพัดลม FFU ดูดอากาศบริสุทธิ์ผ่านตัวกรองหลักสำหรับการกรองครั้งแรกจากนั้นผ่านการกรอง 99.99@0.3um ที่สองของตัวกรองประสิทธิภาพสูง พื้นผิวช่องระบายอากาศทั้งหมดคือ 0.45m / s ± 20% ของความเร็วลมจะถูกส่งไปยังโรงทำความสะอาดด้วยความเร็วสม่ำเสมอเพื่อให้การไหลของอากาศบริสุทธิ์เป็นแนวตั้งและทิศทางเดียวเพื่อให้แน่ใจว่าโรงเก็บสะอาดม้านั่งที่สะอาดและ อุปกรณ์การทำให้บริสุทธิ์อื่น ๆ ที่จำเป็นในพื้นที่ทำงานทั้งหมดใช้สายการผลิตการควบคุมเชิงตัวเลขระดับสากลที่ทันสมัยที่สุดเมื่อเทียบกับกระบวนการผลิตด้วยตนเองแบบดั้งเดิมสายการประกอบการควบคุมเชิงตัวเลขสามารถวางตำแหน่งได้อย่างแม่นยำมากขึ้นด้วยความแม่นยำ± 0.01 มม. ทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพการปิดผนึก ของอุปกรณ์เสริมทั้งหมดของอุปกรณ์ฟอกต่างๆเช่นโรงเก็บของที่สะอาด


1. เพิงสะอาดคืออะไร (เพิงทำงานสะอาด)


โรงทำความสะอาดหรือที่เรียกว่าโรงเก็บขยะปลอดฝุ่นโรงทำความสะอาดชั้น 100 โรงทำความสะอาดชั้น 1,000 และโรงทำความสะอาดชั้น 10,000 ซึ่งถูกล้อมรอบในห้องสะอาดที่มีการปั่นป่วนด้วยผ้าพลาสติกใสป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ขนาดเล็ก พื้นที่โดยใช้ HEPA หรือ ULPA ที่เป็นอิสระและชุดเครื่องเป่าลมเพื่อให้เป็นพื้นที่สะอาดระดับที่สูงขึ้นคือระดับ 100 ~ 10,000 ความสูงของพื้นที่ภายในประมาณ 2.0 เมตรพื้นที่ครอบคลุมน้อยกว่า 50m2 เสาสี่เสา สามารถติดตั้งได้ล้อเลื่อนสามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น


2. ทำความสะอาดวัสดุโรง:


โดยทั่วไปโครงโรงเก็บของที่สะอาดมีอยู่ 3 ประเภท ได้แก่ สแตนเลสสตีลสแควร์พาสเหล็กสแควร์พาสและโปรไฟล์อลูมิเนียม


โดยทั่วไปมีวัสดุสามประเภทสำหรับด้านบนของโรงเก็บทำความสะอาด: แผ่นสแตนเลส, แผ่นเหล็กรีดเย็นที่พ่น, ม่านตะแกรงป้องกันไฟฟ้าสถิตย์, แผ่นอะคริลิก (ป้องกันไฟฟ้าสถิตย์)


ทำความสะอาดส่วนจ่ายอากาศโดยทั่วไปเลือก FFU laminar flow hood (FFU laminar air supply unit)


วัสดุหุ้มของโรงทำความสะอาดโดยทั่วไป ได้แก่ ผ้าม่านป้องกันไฟฟ้าสถิตย์แผ่นอะคริลิก (ป้องกันไฟฟ้าสถิตย์)


3. การเลือกระดับการทำให้บริสุทธิ์ของโรงเก็บของที่สะอาด:


ลูกค้าจำนวนมากขึ้นจะเลือกโรงเก็บทำความสะอาดเกรดหนึ่งพันหรือโรงทำความสะอาดเกรดหนึ่งหมื่นและมีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่จะเลือกโรงเก็บของที่สะอาดเกรดหนึ่งเป็นร้อยหรือหมื่น ในระยะสั้นการเลือกระดับการทำความสะอาดขึ้นอยู่กับความต้องการความสะอาดของลูกค้า&# 39 แต่เนื่องจากโรงเก็บของที่สะอาดค่อนข้างโปร่งหากระดับของโรงเก็บทำความสะอาดค่อนข้างต่ำก็มักจะทำให้เกิดผลข้างเคียง : ความสามารถในการทำความเย็นไม่เพียงพอพนักงานจะรู้สึกร้อนและร้อนดังนั้นคุณต้องใส่ใจกับเรื่องนี้ในกระบวนการสื่อสารกับลูกค้าจริง


4. การเปรียบเทียบต้นทุนระหว่างโรงเก็บของที่สะอาดและการประชุมเชิงปฏิบัติการปราศจากฝุ่น:


โดยทั่วไปลูกค้าส่วนใหญ่จะสร้างโรงเก็บของในห้องที่สะอาด แต่ลูกค้าบางคนไม่ต้องการสร้างห้องสะอาดแยกต่างหาก เมื่อโรงทำความสะอาดไม่คำนึงถึงระบบปรับอากาศห้องอาบน้ำแอร์หน้าต่างถ่ายเทและอุปกรณ์ฟอกอื่น ๆ ค่าใช้จ่ายของโรงเก็บทำความสะอาดจะอยู่ที่ประมาณ 40% ถึง 60% ของราคาห้องสะอาดขึ้นอยู่กับลูกค้า' เลือกวัสดุโรงเรือนที่สะอาดและขนาดของโรงเก็บที่สะอาด ยิ่งพื้นที่ที่ต้องทำความสะอาดมีขนาดใหญ่เท่าใดความแตกต่างของค่าใช้จ่ายระหว่างโรงทำความสะอาดกับห้องสะอาดก็จะยิ่งน้อยลงเท่านั้น


5. ข้อดีของการทำความสะอาดโรง:


A. ความเร็วในการก่อสร้างที่รวดเร็วและติดตั้งง่าย


B. ต้นทุนต่ำและบำรุงรักษาง่าย


C. ง่ายต่อการควบคุม FFU แต่ละตัวมีพัดลมของตัวเอง


ข้อเสียของการทำความสะอาดโรงเก็บของ:


A. เนื่องจากการใช้ชุดกรองพัดลม FFU อย่างกว้างขวางเสียงของโรงทำความสะอาดอาจค่อนข้างดัง


FFU มีพัดลมของตัวเองมีพัดลมจำนวนมากและความถี่ในการบำรุงรักษาสูง


C. เนื่องจากอากาศในพื้นที่โรงเก็บของที่สะอาดมักจะรู้สึกอับและร้อน


D. ถ้าโรงทำความสะอาดไม่ได้สร้างขึ้นในห้องประชุมเชิงปฏิบัติการที่ปราศจากฝุ่นเนื่องจากไม่มีการป้องกันตัวกรองประสิทธิภาพปานกลางอายุการใช้งานของตัวกรองประสิทธิภาพสูงจะสั้นลงเมื่อเทียบกับการประชุมเชิงปฏิบัติการที่ปราศจากฝุ่นและระยะยาว - ค่าใช้จ่ายในการใช้งานจะสูงขึ้น